Pantanasími: 535 4000 pantanir@ojk.is

2 stk                      Andabringa

1 msk                    Hunang

1 tsk                      Five spice krydd

2 stk                      Sætar kartöflur

40 g                       Pekanhnetur

40 g                       Casewhnetur

2 msk                    Sojasósa

2 msk                    Púðursykur

40 g                       Þurrkuð trönuber

1 búnt                  Vatnakarsi

Salt og Pipar

 

Aðferð:

Snyrtið fituna á andabringunum og ristið í með beittum hníf. Kryddið andabringurnar með salti, pipar og five spice kryddi.  Látið bringurnar standa í stofuhita í 30 mín.  Brúnið andabringurnar með fituhliðina niður á pönnu,  þannig að mesta fitan bráðnar burtu.  Snúið andabringununum við og brúnið stuttlega á hinni hliðinni.  Bætið hunangi ofan á andabringurnar og eldið í ofni við 120°C þar til bringurnar hafa náð 6°C í kjarnhita.  Látið andabringurnar hvíla á volgum stað í 10 mín.

Skrælið sætu kartöflurnar og skerið í teninga.  Kryddið með salti og pipar og bakið sætkartöfluna í ofni við 180°C,  þar til kartöfluteningarnir eru mjúkir í gegn.  Ristið hnetunar í ofni við 180°C í  ca  5 mínútur þar til þær eru gullinbrúnar.  Bætið soja og púðursykri á hnetunar og bakið áfram í ofni í 5 mín.  Bætð hnetunum út í sætu kartöflunar ásamt trönuberjum.

Skerið andabringurnar í þunnar sneiðar.  Setjið sætkartöflusalatið á disk, andasneiðarnar ofan á og að síðustu nokkra stilka af vatnakarsa.